หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2557

Barca và công cuộc tái thiết của Luis Enrique.

Luis Enrique tiếp nhận Barca trong hoàn cảnh khá khó khăn. Đội bóng gặp khá nhiều rắc rối cả trong và ngoài sân cỏ. Thế nhưng dưới bàn tay của ông đội bóng dần đi vào quỷ đạo vốn có của mình.
Luis Enrique đã mang lại niềm tin cho Barca.

Mùa giải 2013/2014, dưới sự dẫn dắt của HLV Gerardo Martino, Barca đã không giành được bất cứ danh hiệu nào. Đã thế đội bóng còn gặp nhiều rắc rối trong và ngoài sân cỏ. Đó là lý do khiến Martino phải ra đi. Người thay thế ông chính là HLV Luis Enrique.

Tiếp nhận Barca như một công trường ngổn ngang, Luis Enrique đã gặp khá nhiều khó khăn. Về lực lượng, Puyol đã quyết định nghỉ thi đấu. Xavi, Iniesta, Alves và cả Gerard Pique thi đấu khá thất thường còn Fabregas hay Alexis Sanchez tìm đường tháo chạy khỏi Nou Cam.

Vì vậy, Luis Enrique được giao nhiệm vụ tái thiết lại toàn bộ Barca. Mọi thứ dường như bắt đầu từ con số 0. Đây là một thử thách rất lớn đối với 1 HLV còn non kinh nghiệm như ông.

Để giúp HLV này tái thiết, khoảng 170 triệu Euro được đội bóng chi ra. Do chuẩn bị dính án phạt cấm chuyển nhượng từ UEFA, Barca đã phải mua sắp gấp ráp. Điều đó đã khiến đội bóng gặp những sai lầm trong chuyển nhượng.

Ngoài Luis Suarez ra những tân binh của Barca dường như là hàng chất lượng thấp. Thomas Vermaelen, Jeremy Mathieu hay Douglas chỉ là những cầu thủ bị hớ nặng của Barca.
Thomas Vermaelen một trong những hàng hớ của Barca.
Dù gặp khó khăn đến vậy thế nhưng những nỗ lực của HLV Luis Enrique thật đáng ghi nhận. Họ đã chơi rất ấn tượng kể từ đầu mùa. Tuy nhiên khó khăn đã khiến họ chững lại sau trận El Classico với Real. Trận thua đã khiến họ mất vị trí đầu bảng vào tay đối thủ. Nhưng không, trong thời điểm khó khăn nhất, Enrique đã vựt dậy đội bóng với 11 trận bất bại trong đó có 10 trận thắng trước khi năm 2014 kết thúc.

Ở đấu trường Champions League, Barca cũng thi đấu hết sức thành công. Dù gặp các đối thủ khá khó nhưng cuối cùng họ cũng giành được vị trí đầu bảng để lọt vào vòng 1/8.

Đối mặt với 1 năm 2014 quá nhiều khó khăn, nhưng những điều HLV Luis Enrique làm được thật đáng trân trọng. Những kết quả tốt và những tín hiệu lạc quan đã quay lại với đội bóng. Và giấc mơ trở lại mạnh mẽ trong năm 2015 đang trở thành hiện thực.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น